Hotline: 0923.633.686

PHÂN LỚP ĐẮP - PLD

Lượt xem: 4.657 | Ngày đăng: 02/11/2018

300.000 VNĐ -1 VNĐ
PHẦN MỀM HỖ TRỢ LẬP HỒ SƠ HOÀN CÔNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG

Mua ngay

      Bạn đang làm hồ sơ hoàn công phân lớp đắp trong thi công nền đường ô tô. Bạn làm bằng thủ công mà không dùng phần mềm phân lớp đắp? Bạn có thể hào hứng trong thời gian đầu nhưng sẽ nhanh chóng rơi vào các trạng thái:
 
     - Hoa mắt, chóng mặt, mỏi tay, mỏi cổ, chán nản… khi COPY, PASTE thủ công quá nhiều?
     - Tức giận khi phải tính toán lại đôi lần vì khối lượng bị lệch?
     - Bất lực khi hiệu suất công việc thấp mà sắp đến ngày nộp biên bản nghiệm thu?
    - Nếu chủ đầu tư, tư vấn giám sát thi công không chấp nhận quan điểm tính toán (chiều dày, độ dốc, đường bao…) thì đó là lúc thảm họa thực sự đến với bạn.
Vậy tại sao bài toán phân lớp đắp lại tốn thời gian như vây? Bài toán phân lớp đắp là gì và phần mềm phân lớp đắp sẽ giúp bạn những gì để giải quyết bài toán này?
 
I. PHÂN LỚP ĐẮP – “CỰC HÌNH” CỦA KỸ SƯ HOÀN CÔNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG
 
Phải nói rằng số lượng lớp đắp là vấn đề lớn nhất khi làm hồ sơ hoàn công phân lớp đắp bằng thủ công vì:
 
Số lượng thao tác sử dụng trong Autocad rất lớn nên rất nhàm chán, dễ sai sót. Việc Copy và Paste từ phần mềm Autocad sang phần mềm Excel cũng vậy.
Việc tính toán khối lượng không chính xác khi số lượng lớp đắp lớn (nhất là phân lớp đắp K95). Chúng ta có thể hiệu chỉnh con số này bằng cách thủ công trong Excel hoặc thay đổi thông số của Autocad. Nhưng sẽ mất thêm công và trong một số trường hợp thậm chí còn không được chấp nhận.
Các nguyên nhân khác có thể liệt kê ra như:
Độ phức tạp của bài toán phụ thuộc vào độ phức tạp của đường bao khối đắp. Nếu khối đắp tách rời hoặc có lỗ thủng thì công việc không những khó khăn hơn mà còn rất dễ nhầm lẫn.
Có rất nhiều loại kết cấu cần tính toán: Gia cố nền đất yếu, đắp đất nền đường K95, nền đường K98, nền đường đắp bao. Ngoài ra móng đường cấp phối đá dăm, móng đường đá dăm nước (đá dăm tiêu chuẩn), mặt đường bê tông xi măng, mặt đường bê tông nhựa… Thậm chí chúng còn được phân lớp cùng nhau trên một bản vẽ.
Nếu có thay đổi trong cách tính toán thì việc sử dụng lại kết quả tính toán cũ là bất khả thi. Các dữ liệu tính toán sẽ không được chấp nhận và khả năng sử dụng lại chúng gần như bằng 0. Có thể vì bạn làm sai quy trình thi công và nghiệm thu trong đề cương tư vấn giám sát, tiêu chuẩn thi công – nghiệm thu của dự án. Hoặc cũng có thể do ý kiến chủ quan của cá nhân người quản lý…
Và còn nhiều nguyên nhân nữa tùy theo yêu cầu và độ phức tạp trong từng dự án.
 
II. CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM PHÂN LỚP ĐẮP
 
Ngoài khả năng tính toán các thông số đặc trưng như: Diện tích lớp, bề rộng lớp, cao độ, khoảng cách tới tim của đỉnh lớp đắp và xuất kết quả sang Excel phần mềm phân lớp đất đắp ứng dụng trong thi công – hoàn công nền đường ô tô còn có một số tính năng nổi bật sau:
 
Phân lớp đắp trên tất cả các loại mặt cắt ngang do các phần mềm thiết kế đường khác nhau xuất ra (NOVA, ADS, TDT, LAND DESKTOP…) Thậm chí bản vẽ Autocad thông thường) ngay cả khi các bản vẽ này đã “chết”.
Phân lớp được nhiều chiều dày khác nhau trong một lần tính toán. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp phân lớp đắp K95 ở ngay phía dưới kết cấu khác. Hoặc để đắp các lớp đắp ở lề đường kết hợp với thi công kết cấu áo đường bên trong.
Nhiều tùy biến đa dạng: Các thông số in trên bản vẽ; số chữ số làm tròn sau dấu phảy; chèn điểm cách tim; làm tròn diện tích lớp đắp; gộp, tách đỉnh kết cấu; tự động đánh số lớp; số thứ tự lớp đầu tiên bắt đầu phân lớp…
Tự động loại bỏ các lớp mỏng hơn một chiều dày quy định. Đắp được nền đường với độ dốc bất kỳ. Đắp được trên cả những đoạn nền đắp có đường bao phức tạp (có công trình cản trở như cống tròn, rãnh…, có lỗ thủng, đường bao tách rời nhau….).
Các tính năng này được thực hiện tự động hay thủ công đều do người dùng tùy chọn. Nâng cao khả năng tùy biến của phần mềm.
Ngoài ra phần mềm phân lớp đắp còn có khả năng:
Lưu và tải thông số in để nhận thông số in của phiên làm việc trước.
Lưu và tải dữ liệu được thực hiện trực tiếp trên bản vẽ Autocad. Không phải sử dụng File liên kết ngoài mà vẫn lưu được kết quả cho những lần tính toán sau.
Chuyển qua lại giữa cách đánh số phân lớp mà không phải tính toán lại. Kết quả vẫn lưu lại trên bản vẽ.
Xuất bảng tổng hợp các lớp đắp, biên bản nghiệm thu khối lượng, cao độ, đục độ chặt. Trong một File Excel duy nhất.
 Khả năng tương tác của người dùng đối với các đối tượng mà phần mềm in ra (Block, Pline) là rất cao như: In, sửa, xóa các đối tượng điểm, tên lớp, mặt cắt ngang, đường đỉnh lớp… Hạn chế tối đa việc thao tác thủ công ngoài phần mềm.

Giao hàng:  

  • Phần mềm được chuyển giao trong vòng  01 ngày kể từ ngày ký hợp đồng  (tại địa điểm khách hàng yêu cầu hoặc chuyển phát nhanh qua Bưu điện).