ĐỀ CƯƠNG ĐÀO TẠO LỚP THIẾT KẾ ĐƯỜNG 

   ỨNG DỤNG:  ADSCIVIL HOẶC TDT (VNROAD), HOẶC NOVA TDN 2005 VÀO THIẾT KẾ 

(Lưu ý: Các bạn sinh viên chỉ học được khi đã hoặc đang học xong môn thiết kế yếu tố hình học tuyến theo chương trình của trường. Những bạn trái chuyên ngành cần liên hệ trực tiếp hướng dẫn chuẩn bị trước khi học).

TÀI LIỆU THỰC HÀNH: https://docs.google.com/uc?id=0B7L6oFTuFZQvZFRiVXVtT3hxSms&export=download

BUỔI 1-2:

-  Tổng quan quá trình thiết kế 01 công trình đường giao thông, các giai đoạn thiết kế và các hạng mục công trình trên đường. Những chuẩn bị gì của kỹ sư thiết kế cần có trước khi thiết kế. Các tiêu chuẩn hiện hành trong khảo sát, thiết kế đường và hướng dẫn cách đọc tiêu chuẩn và hiểu cho đúng.

-  Xử lý các dữ liệu đầu vào trước khi  thiết kế (bình đồ, chế độ điểm, text, sổ đo toàn đạc). Đặc biệt kỹ năng kiểm tra số liệu khảo sát trước khi thiết kế tránh trường hợp thiết kế theo số liệu khảo sát có những trường hợp số liệu gửi về có sai trái. Vấn đề đường cải tạo, địa vật trắc ngang trong quá trình xử lý số liệu trước thi thiết kế.

- Cách áp đường cũ lên trắc ngang khi phạm vi đường cũ mỗi bên bề rộng không bằng nhau.

-  Đặc biệt  xử lý số liệu trong trường hợp điểm là Block Atribute.

BUỔI 3

- Trắc dọc tự nhiên  và thiết kế trắc dọc -  Hiểu sâu về kỹ năng đi, mẹo đi, kỹ năng sửa đường đỏ khi phải sửa lại do nhầm, sai (chú ý kỹ năng này cực kỳ quan trọng vì một công trình việc đi và sửa chữa nhanh chóng lại đường đỏ theo yêu cầu của Công trình phải điều chỉnh).

- Ứng dụng thực thành công trình đường theo tiêu chuẩn (đồ án) và công trình đường nâng cấp cải tạo.  Kỹ năng đi đường đỏ đường làm mới và đường nâng cấp cải tạo.

BUỔI 4- 5

- Trắc ngang TN và thiết kế TN (trắc ngang đường trong đô thị, đường ngoài đô thị), hiệu chỉnh trắc ngang thiết kế: điều này rất quan trọng trong quá trình làm việc và sửa như thế nào?

- Tính diện tích (các mã diện tích được định nghĩa theo tiêu chuẩn Việt Nam). Sự liên quan của lập công thức diện tích đường đối với người đo bóc, hiểu và  lập dự toán công trình nền mặt đường. Những mã diện tích hay dùng trong sản xuất.

- Thực hành công trình đường làm mới (đồ án) và đường Nâng cấp cải tạo theo yêu cầu của giáo viên.

- Sự liên quan giữa Khối lượng, BÙ VÊNH (đường nâng cấp cải tạo) đối với lập Dự toán.

- Những hiệu chỉnh trắc ngang cần thiết của người kỹ sư khi thiết kế trắc ngang để hồ sơ công trình được duyệt...

- Cách thể hiện các đoạn đường ngang có vuốt nối trên các trắc ngang và cách tính khối lượng.

 BUỔI 6,7:  

-   Hiểu rõ về tiêu chuẩn và quy chuẩn khi áp dụng xử lý thiết kế đường, tùy biến kỹ thuật theo tiêu chuẩn trong phạm vi giới hạn của công trình.

-   Thực hành công trình đường Điện Biên (hiểu rõ về đoạn chêm, siêu cao, ghép nối đường cong...) khi áp dụng xử lý các công trình đường miền núi (xử lý tiêu chuẩn và hiểu).

-  Địa chất trên trắc dọc (khai báo, tính diện tích khi địa chất thay đổi). Khai báo giật cơ, giật cấp đối với những công trình có chiều cao đào, đắp lớn.

Hướng dẫn vẽ thiết kế 01 Cống tròn ngang  qua đường (Cắt dọc cống,  Bằng cống, mặt cắt thượng lưu, hạ lưu, tim cống) và hướng dẫn tính khối lượng đào đắp cống cho chuẩn, đúng.

-  Hoàn thiện Bình Đồ (Taluy) và xuất các bảng thông dụng trong đường (Bảng cắm cong, bảng tọa độ, bảng cao độ).

-  Các bạn được giảng về:

        Hồ sơ bản vẽ thiết kế công trình đường hoàn chỉnh xuất ra bao gồm những hạng mục gì? Cách thức trình bày ra sao cho đúng, đẹp. Tố chất của người thiết kế cần nghiên cứu và học hỏi những gì để đạt được hiệu quả công việc và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Nhà tuyển dụng mong muốn.

  +    Tư vấn định hướng học tập, lựa chọn nghề nghiệp cho học viên, cải thiện ứng dụng AUTOCAD, AUTOLIPS trong quá trình xử lý thiết kế.

ĐẶC BIỆT: HỖ TRỢ KỸ THUẬT HỎI ĐÁP MÃI MÃI - HỖ TRỢ CUNG CẤP FILE, TÀI LIỆU, CÔNG TRÌNH MẪU

BÁN KHÓA CỨNG  PHẦN MỀM THIẾT KẾ ĐƯỜNG:  VNROAD 7.1; VNROAD 9.1  

HỌC PHÍ & TƯ VẤN THÊM TRƯỚC KHI HỌC LIÊN HỆ ZALO: 0923.633.686 MR.HUY

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP NẾU CÁC BẠN MUỐN HỌC RIÊNG 1-1 HOẶC THEO BUỔI CẦN BỔ TÚC